ซื้อ iPhone 11 pro ยังไงให้ถูกที่สุด

ซื้อ iPhone 11 pro ยังไงให้ถูกที่สุด

ถึงเวลาของ iPhone Season กันแล้วช่วงนี้ ทุกคนก็คงจะพยายามหาว่าซื้อ iPhone 11 ที่ไหนราคาดีที่สุดหรือซื้อ iPhone 11 ราคาถูกที่สุดเพราะอย่างที่เรารู้ๆกันว่า iPhone ของ Apple นั้นเวลาเปิดตัวใหม่ไม่มีทางที่จะลดราคาแน่นอนต้องรอคอยโปรโมชันจากเครือข่ายมือถือที่ทำโปรพ่วงค่าใช้จ่ายรายเดือนที่แสนแพงเพื่อให้เรารู้สึกว่าเออราคาเครื่องมันถูกลงแหะ

ล่าสุดผมได้ซื้อ iPhone 11 Pro Max ความจุ 256gb มาในราคา $1249 ตีเป็นราคาไทย(1usd/30.5thb)ก็ราวๆ 38,200 บาท ถ้าเทียบสเปคเดียวกันนี้ราคาที่ไทยก็ประมาณ 45,900 บาท จะเห็นได้ว่าผมซื้อถูกกว่าประมาณ 7,700 บาท สำหรับผมค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวเอา 7,700 ไปซื้ออย่างอื่นได้อีกเยอะเลย

วิธีการซื้อก็ไม่ได้ยากอะไรแค่ซื้อให้ถูกที่ พอดีผมอาศัยอยู่ที่อเมริกาอยู่โดยปกติแล้วราคาที่อเมริกามันก็จะถูกกว่าไทยนิดหน่อยประมาณ 2-3 พันอยู่แล้ว แต่รอบนี้คือไปซื้อที่ portland สำหรับคนที่ไม่รู้ก็คือที่เมือง portland หรือที่ รัฐ Oregon เนี่ย กฏหมายของรัฐนี้ก็คือมันไม่มี sale tax นั่นเอง มันก็จะถูกลงไปอีกเพราะ tax นี่ตัวดีเลยยิ่งของราคาแพงมันก็จะยิ่งเพิ่มตาม % tax ของ รัฐๆ นั้น

สาขาที่ผมซื้อคือ Apple Pioneer Place ที่ Portland สามารถดูรายละเอียดในลิ้งด้านล่างได้เลย
Apple Pioneer Place Location

สรุปก็คือ ไปซื้อที่เมืองที่ไม่มี tax หรือ ถ้าใครมีวิธีซื้อ iPhone แบบไม่โดน tax ได้ก็ลองแชร์กันนะ มันคล้ายๆเป็นอีก trick หนึ่งที่ทำให้ราคา iPhone ลดลงไปเยอะเลยแหละ เพราะอย่างที่รู้กัน apple มันไม่ลดราคาสินค้าที่พึ่งเปิดตัวใหม่อยู่แล้ว