เทียบชัดๆ รองเท้า Adidas Ultraboost Core Black 1.0 กับ 2.0 ต่างกันอย่างไร

ขอเกริ่นก่อนว่าเจ้าตัว 1.0 ใช้มานานเเล้วเเล้วรองเท้ารุ่นนี้เวลาใช้ไปนานๆพื้นมันจะเหลือง ก็เลยเอาสีดำมาทาซะเป็นดำล้วนเเล้วก็เปลี่ยนเชือกตอนเเรกมันก็พื้นขาวเหมือนกันเเหละ

ข้างขวา 1.0 ข้างซ้าย 2.0
ข้างขวา 1.0 ข้างซ้าย 2.0
ข้างขวา 1.0 ข้างซ้าย 2.0

เอาล่ะมาเปรียบเทียบกันเลยดีกว่า

จุดเเรกที่สังเกตุได้ชัดเจนเลยคือลายถักของตัวรองเท้าของรุ่น 1.0 กับ 2.0 ต่างกันโดยสิ้นเชิงคนละลายเเละรุ่น 2.0 จะมีความดำไม่เท่า ตัวรุ่น 1.0 รุ่น 2.0 หน้าบนๆจะมี สีเทาๆ มาหน่อยๆ

ข้างขวา 1.0 ข้างซ้าย 2.0
ข้างขวา 1.0 ข้างซ้าย 2.0
ข้างขวา 1.0 ข้างซ้าย 2.0

จุดที่สองนั้นก็ตรงลิ้นรองเท้ารุ่น1.0นั้นจะมีตรา adidas เเต่ว่าจะเป็นสีดำเนียนไปเเต่ว่า รุ่น 2.0 นั้น ตรา adidas จะเป็นสีเทาๆสะท้อนเเสง ตัดกับ สีลอ้นรองเท้า

ข้างขวา 1.0 ข้างซ้าย 2.0
ข้างขวา 1.0 ข้างซ้าย 2.0
บนรุ่น 2.0 ล่างรุ่น 1.0

จุดที่สาม อันนี้ทีเด็ดเลยก็ว่าได้ คือ พื้นรองเท้า!!พื้นรองเท้ารุ่น 1.0 นั้นเป็นยางของ adidas เองมั้งคิดว่าใช่นะ ใช้วิ่งบนพื้นคอนกรีตหนักๆ ได้ไม่นาน ปุ่ม ที่พื้นหายหมด เเต่ รุ่น 2.0 นี่พื้นใช้วัสดุยางจาก continental โคตรถึกโคตรทน ไม่ต้องกลัวพื้นรองเท้าจะพังเร็ว วิ่งไปเถอะสัก 1000 km. ค่อยเปลี่ยนคู่ใหม่ ฮ่าๆๆ

ข้างขวา 1.0 ข้างซ้าย 2.0
ข้างขวา 1.0 ข้างซ้าย 2.0
ซ้ายรุ่น 1.0 ขวารุ่น 2.0

จุดสุดท้ายที่คิดว่าต่างพอสมควรก็ตรงท้ายรองเท้าที่ดึงเวลาสวม ยาวไม่เท่ากัน รุ่นเเรกยาวเเละนุ่มกว่ามากๆใส่ง่ายสบายเลยเเหละ

จุดที่เเตกต่างกันของทั้งสองรุ่นนี้หลักๆก็ประมาณนี้เเหละ.

หลังจากลองเอาไปวิ่งที่สวนลุมจะมารีวิวคร่าวๆของ Ultraboost cb2.0 รุ่นนี้

  • ยังหนักเหมือนเดิม หนักกว่ารองเท้าวิ่งรุ่นอื่นของอาดิดาส
  • ด้วยที่ทรงรองเท้าเป็นเเนวถุงเท้ามันก็จะกระชับเท้าของเราเป็นปกติเเต่บางเวลามันบีบให้รู้สึกเเน่นเกินไปเเล้ว ลิ้นรองเท้า มันปรับให้หลวมให้เเน่นไม่ได้ ต้องยอมรับไปเพราะทรงรองเท้ามันเป็นเเบบนี้
  • Boost ทำดีจริงไม่เสียชื่อ Adidas นุ่มมากเด้งมาก สบายเท้าฝุดๆ 5555
  • พื้นใหม่ ดีจริง พอดีวันนี้ ที่มาลองวิ่ง เกิดฝนตก !!! พื้นเปียก เจ้ารองเท้าคู่ นี้ยังเอาอยู่ สบายมาก เกาะพื้นไม่ลื่นเลย ชอบมาก!!!

วันนี้ก็มาเล่าสู่กันฟังเเค่นี้เเหละครับพอดีพึ่งซื้อตัวใหม่นี้มาเลยอยากเปรียบเทียบให้อ่านกัน ยังไงก็ถ้าใครชอบวิ่งทักทายกันได้นะครับ ผมวิ่งประจำที่สวนลุม 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *