รีวิว/วิเคราะห์ Apple TV+ มันดีจริงไหมแล้วทำไมถึงให้ฟรี 1 ปี สำหรับคนที่ซื้อ iPhone 11

หลังจากซื้อ iPhone 11 pro max มา ไอเจ้า apple เนี่ยมันก็แถม apple TV+ มาให้ฟรีๆ 1 ปี ก็เลยลองใช้ซะหน่อยไหนๆมันก็ฟรีแล้วอยากรู้เหมือนกันว่าจะพอสู้กับ Netflix ไหวไหม ช่วงนี้ตลาด Streaming นี่จะเรียกว่าสงครามเลยก็ว่าได้ ทั้ง Disney+, HBO เจ้าอื่นๆมากมายทำมาแข่งขันกันหนักมาก ไอเราก็อยากจะรู้ว่าเออ มันดีจริงไหม

รีวิว Apple TV+

Apple TV+ สำหรับคนที่ไม่อยากอ่านเยอะหรือลง Detail มากๆ สรุปให้ก่อนเลยว่ายังห่วยอยู่ Contents น้อยแบบน้อยมากๆ ไม่มีไรให้ดูเลย แต่เรื่อง Production ถือว่าใช้ได้เลยนะอย่างก่ะหนังใหญ่เลย scale ความหรูหรานี่มากกว่า Netflix การันตี (ดูเรื่อง SEE ไป production ดีจริงๆ ยอมเลย) สรุปคือก็จะยังอยู่กับ Netflix ต่อไป

ทีนี้มาลง Detail กัน เอาเริ่มจากเรื่อง UX/UI ก่อนเลยถือว่าไม่ได้ใช้ยากอะไรมากมาย ค่อนข้างคล้ายๆกับ Netflix นั้นแหละ แทบไม่ต่างกันเล๊ยยยย เข้าปุ๊บก็ใช้งานได้เลยโดยที่ไม่ต้องศึกษาอะไรก่อนเลย ใช้เป็นเลย

เรื่อง Contents

อันนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นอะไรที่หงุดหงิดใจมากๆ คือ Contents ของ Apple TV+ เนี่ยมันน้อยมากๆๆ แต่ลอง Browse ไปเรื่อยๆ เอ่ะ…ทำไมมีหนังอย่างพวก Star wars หรือ Game of Thrones ด้วยว๋าาา ก็เลยลองกดเข้าไปดู สรุป ดูไม่ได้จ้าาา เพราะ ลิขสิทธิ์ ไม่ใช่ของ Apple ไงละจ๊าาาาาา คือใน Apple TV+ เนี่ยมีทั้งหนังและซีรีย์ ดังๆ แทบจะทั้งโลกอยู่ข้างในเลยเว่ย ตอนแรกก็งงทำไมมันมีวะมันไม่ใช่เจ้าของ ลิขสิทธิ์ หนิ ก็เลยลองกดเข้าไปดู สรุปมันจะ Redirect เราไปที่เจ้าของลิขสิทธิ์นั้นๆแล้วก็ต้องเสียตังให้กับเจ้าของลิขสิทธิ์นั้นอีกทีเช่น ถ้าเราจะเข้าไปดู Game of Thrones งี้มันก็พาเราไปที่หน้าของ HBO แล้วก็ต้องจ่ายตังให้ HBO อีกทีหนึ่งคืออันนี้เป็นอะไรที่งงมากๆ Apple ทำไมทำอะไรแบบนี้วะ ถ้าคนที่เค้าจ่ายเงินเข้ามาใน Apple TV+ แล้วอะเค้าก็คงไม่อยากจะกดไปที่ Content หนึ่งแล้วต้องเสียตังอีกรอบปะ ??? คือมึงช่วยกรุณา Filter เอาแต่อันที่มันดูได้เลยมาให้เลยไม่ได้หรอ อันนี้เสียใจมากเป็น bad impression สำหรับเราสุดๆ

รีวิว Apple TV+ รีวิว Apple TV+
รีวิว Apple TV+ รีวิว Apple TV+

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทำไม Apple TV+ ถึงให้ฟรี 1 ปี ?

สรุปง่ายๆเลยนะ ก็เพราะว่า Contents มันยังแทบจะไม่มีอะไรน่าสนใจให้ดูเลยอะ เออมันก็คงแบบเออกูให้เลย 1 ปีเต็มๆ มึงเข้ามาก็ดูอะไรมากไม่ได้ถือว่าเป็นช่วงที่กูเก็บข้อมูลผู้ใช้ก่อนแล้วกันว่าจะมีคนใช้งานเยอะแค่ไหน เพราะให้ฟรี 1 ปียังไงก็สมัครกันทุกคนอยู่ละ ใครจะปล่อยให้พลาดไป แล้วช่วงเวลา 1 ปีนี้ก็เหมือนช่วงเวลาที่ Apple จะพยายามสร้าง Contents ใหม่ๆ Feed เข้ามากว่าจะตั้งหลักได้มีของให้ดูเยอะก็คงประมาณ 1 ปีนั้นแหละ จนถึงตอนที่มีอะไรให้ดูเราก็ต้องจ่ายตังพอดี – -“

สรุป จบสั้นๆ

Apple TV+ ถ้าไม่ได้ ฟรี 1 ปีก็ยังไม่คุ้มซื้ออ่ะอยู่กับ Netflix ต่อไปอะดีละ Netflix มี Contents ดังๆ อยู่อีกมากมายที่เรายังไม่ได้ดู จริงๆคู่แข่งที่น่ากลัวของ Netflix จริงๆอะคือ Disney+ ที่กำลังจะเปิดตัว Content แม่งโหดมากๆๆๆๆ อ๊ออ แล้วก็อีกอย่าง Contents ของ Apple TV+ ไม่ออกทีเดียวครบทุกตอนแบบ Netflix นะมันออกอาทิตย์ละตอนจ้า 55555555