รีวิว Prey (2022) โคตรสนุก หนัง Predator ที่กลับมาสู่ความคลาสสิกอีกครั้ง

 

รีวิว Prey 2022

 

ทุกคนคงจะเห็นถึงความ Hype ช่วงนี้ของหนังใหม่ในตระกูล Predator ทั้งใน facebook โดยเพจรีวิวหนังต่างๆพากันแห่รีวิวกันเดือดมากก็คือเรื่อง Prey นั่นเอง โดยส่วนตัวผมนั้นไม่ได้เป็นแฟนของหนังตระกูล Predator เคยดูผ่านๆตาบ้างแต่ที่จำแม่นสุดเลยก็ต้องเป็นภาคแรกสุดคราสสิกที่ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ แสดงที่ใช้โคลนพอกตัวแล้วสู้จนชนะนั้นแหละ ส่วนภาคอื่นๆนั้นก็คงดูแหละ แต่จำไม่ได้สักภาคเลยมันเหมือนขาดจุดจำอะไรบางอย่างไป และพอมาในปี 2022 นี้ เรื่อง Prey นี้ทำดีมากได้อารมณ์เหมือนย้อนกลับไปดู Predator ภาคแรกอีกรอบ มีความสนุก ความเป็นนักล่า ความเป็นผู้ถูกล่า ฉากต่อสู้มีจุดน่าจดจำ ทำให้ภาคนี้มีเอกลักษณ์มากดูจบแล้วจำได้เลยว่านี่คือหนัง Predator ที่คงจะไม่ลืมว่ามันคือภาคไหนแน่ๆถ้าในอนาคตได้ดูอีกรอบ

 

เนื้อเรื่อง

จริงๆเนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมากเป็นช่วง 300 ปีก่อนยุคปัจจุบัน มี Predator 1 ตัวถูกส่งมาที่โลกในพื้นที่ของเผ่าอินเดียแดงผมลืมแล้วว่าชื่อเผ่าว่าอะไรแต่ก็นั้นแหละหลังจากนั้นก็ มีผู้ล่า กับ ผู้ถูกล่า ซัดกันนัวเลย ในด้านบทสนทนา หรือ Dialogue นั้นไม่ค่อยมีอะไรให้จับใจความมากเท่าไหร่ ไม่ค่อยพูด พูดไม่เยอะ เน้นซัดกันนัวๆ สู้ๆ โดย คนดูดูไปสักพักก็น่าจะเดาเนื้อเรื่องได้แหละว่าใครจะสู้ชนะใครจะรอดใครจะตาย เนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรซับซ้อน เน้นดูสนุกนั้นเอง

สรุป

ส่วนตัวผมให้เรื่องนี้สัก 8/10 ละกันเพราะว่า หนังสั้นไปหน่อยและตอนจบนั้นเหมือนตั้งใจให้จบในภาค แต่ถ้าดู End Credit ที่เป็นภาพต่อเหมือนหนังพยายามจะบอกอะไรบางอย่างต่อ ผมว่าน่าจะทำเป็นหนังจริงๆไปเลย มันจะเพิ่มความ hype ให้คนดูสุดๆไปเลยแหละถ้าเป็นแบบนั้น สุดท้ายผมว่าหนังทำออกมาดี ดูได้เพลินๆสนุกไม่ซีเรียส ดูได้ทั้งใน Disney+ Hotstar และใน Hulu นะเด้อ