รีวิว Disney+ เปิดตัวแล้ว มาดูกันว่าคุณเหมาะกับ Disney+ หรือ Netflix มากกว่ากัน

วันนี้เป็นวันที่ Disney+ ได้เปิดบริการอย่างเป็นทางการที่อเมริกาและแคนาดา สำหรับตัวผมนั้นอาศัยอยู่ที่อเมริกาก็ได้ทำการสมัครใช้บริการตั้งแต่วันแรกเลยอยากจะเขียนแชร์ให้เพื่อนๆดูกันว่าไอเจ้า Disney+ เนี่ยมันเหมาะกับใครประเภทไหนควรย้ายจาก Netflix มา Disney+ ไหมอะไรทำนองนั้น

รีวิว Disney+

เรื่องการใช้งานหน้าตา UX/UI ผมจะไม่ขอลงรายละเอียดมากนะครับจะขอสรุปสั้นๆตรงนี้เลยเพราะอยากจะพูดถึงเรื่องความเหมาะสมของผู้ชมมากกว่าว่าใครเหมาะกับ Disney+ หรือ Netflix มากกว่ากัน คือเรื่องหน้าตาการใช้งาน UX/UI เนี่ยผมบอกเลยว่า Disney+ แทบจะลอก Netflix มาทั้ง platform เลยครับ ไม่มีอะไรต่างกันเลยจ้า เหมือนเว็บไซต์เดียวกันแค่เจ้าของเป็นคนละบริษัทและตัวเนื้อหาด้านในก็มาจากคนละบริษัทแค่นั้นเอง

รีวิว Disney+

มาเข้าเรื่องกันเลยหลักๆเนี่ย Netflix จะลงซีรีย์หมดเลยทีเดียวทั้ง Season แต่ Disney+ ลงแค่อาทิตย์ละตอนนะ (ณ ตอนนี้ที่เห็นเป็นอย่างงั้นนะไม่รู้ในอนาคตจะเปลี่ยนไหม) คืออย่างงี้ถ้าเราเริ่มจ่ายเงินตั้งแต่ตอนนี้ตั้งแต่ตอนนี้ซีรีย์เปิดตัวเราจะได้ดูแค่ 4 ตอนของเรื่องนั้นใน 1 เดือน ถ้าสมมติซีรีย์มี 12 ตอนมันเหมือนเป็นการบังคับให้เราจ่าย 3 เดือนแน่นอน แต่ Netflix ไม่เป็นอย่างงั้นไงจ่ายทีเดียวดูวันเดียวจบทั้ง Season ได้เลย ตรงจุดนี้อาจจะมีคนที่แบบ สมัครไว้แล้วรอซีรีย์เรื่องที่อยากดูออกครบทุกตอนแล้วค่อยจ่ายเงินดู อะไรแบบนี้

รีวิว Disney+

จุดอ่อนของ Disney+ ก็คือหนังเยอะซีรีย์น้อยแล้วหนังก็จะเป็นหนังเก่าหนังโรงที่คนแทบจะทั้งโลกเคยดูเคยผ่านตากันมาหมดแล้วโดยส่วนตัวตรงนี้อยากดูอะไรที่มันสดใหม่มากกว่า Netflix จึงชนะไปในจุดนี้เพราะ Netflix ปั้น Contents ออกมามีแต่ของที่เราไม่เคยดูมาก่อนสดใหม่กว่าแล้วปั้นออกมาเยอะมากๆ จากความเห็นของผมตรงนี้คิดว่า Netflix ยังมีจุดได้เปรียบอยู่ อีกเรื่องคือ ภาษา ครับเรื่อง ภาษาและซับไตเติ้ล Netflix แซงหน้ารายอื่นๆไปหลายปีครับบอกเลย Disney+ ไม่มีซับไทย ยังไงก็ยังไม่กล้าเข้ามาตีตลาดไทยอย่างแน่นอน ไม่มีซับไทยคนไทยก็ไม่ดูหรอกครับแค่นั้นแหละ

รีวิว Disney+

จุดแข็งของ Disney+ ที่คิดได้ตอนนี้คือ Contents การ์ตูนเว่ย!! การ์ตูนเก่าๆพวก Marvel, Starwars พี่แกขนมาหมดเลยอันนี้น่าจะถูกใจสายการ์ตูนหรือพวก Contents เก่าๆแบบช่วง 1970 อะไรประมาณนี้คือแกขุดมาใส่หมดเลย แล้ว Contents ตรงนี้ Netflix ไม่มีทางมีแน่นอน หรือ platform อื่นๆก็ไม่มีแน่นอนอะ อันนี้เป็นข้อได้เปรียบของ Disney+ มากๆ

รีวิว Disney+

สรุปเลยละกัน
ถ้าคุณชอบดูซีรีย์แบบจริงจังอยากได้อะไรใหม่ๆ (ณ ตอนนี้) อยากดูยาวๆดูทีเดียวจบ Season เลยภายในวันเดียวอยู่กับ Netflix ต่อไปแหละดีแล้ว แต่ถ้าคุณอยากดูหนังเก่าๆหนังดังๆที่เคยดูแล้วเช่นพวก Marvel, Disney, Pixar อะไรพวกนี้หรือพวกการ์ตูน superhero เก่าๆของ Marvel ก็ไป Disney+ เลยจ้าเค้าขนของอดีตมาใส่หมดเลย พูดง่ายๆ คือ Disney+ ยังต้องใช้บุญเก่ากับของมีที่ในมือมาขายก่อนของใหม่ยังไม่ค่อยมีอะไร ตามภาพนี้

รีวิว Disney+

ถ้าถามผมสำหรับผมยังคงอยู่กับ Netflix ต่อไปเพราะว่าหนังส่วนมากของ Disney เคยดูผ่านโรงหนังใหญ่มาหมดแล้วแล้วการ์ตูนเก่าๆก็ไม่ค่อยอินเท่าไหร่เพราะมันเยอะมากๆๆๆ ไม่รู้จะดูอะไรดีเริ่มตรงไหนยังไงดี และอีกอย่างผมชอบดูหนัง “ซับไทย” ครับ อิอิ แต่ในอนาคตถ้ามันพัฒนามาสูสีกันแล้วก็ไม่แน่อาจจะมีย้าย ฮ่าๆ ทีนี้ก็อยู่ที่คุณๆแล้วครับว่าจะ Team Disney+ หรือ Team Netflix หรือ ทั้งสองทีมเลย (เอาเวลาที่ไหนไปดูเนี่ย 5555)