ความรู้สึกหลังดู Sex Education Season 2 ชอบกว่า SS1 มากๆ บทหนักแน่น ดราม่าจัดเต็ม

Sex Education Season 2 หลังดูจบขอสรุปความรู้สึกและตัวบทให้ฟังง่ายๆ ไม่มีมีสปอยแต่บทความนี้จะกลับทำให้ดูสนุกขึ้นไปอีกและเตรียมพร้อมโฟกัสในจุดที่ควรโฟกัสได้

ใน Sex Education Season 2 นี้ต้องบอกเลยว่าบทหนักกว่า Season 1 เยอะมากๆ เท่าที่สังเกตุก็คือใน Season 1 นั้นจะเน้นไปที่ความสนุกยังจับหลักจับทางของตัวละครไม่ได้เหมือนทำมาลองเชิงเน้นเนื้อหาไปทาง Sex Education จริงๆบทดราม่ายังมีไม่มากนัก แต่ต้องบอกเลยว่าใน Season 2 นี้บทหนักไปทางดราม่ามากๆตัวละครทุกตัว ย้ำว่าทุกตัว มีมิติ ขึ้นมากจาก Season 1 แล้วทีมผู้สร้างก็เก่งนะสามารถยัดเรื่องราวของแทบทุกตัวละครได้เท่าๆกันแล้วดูสนุกในเพียง 8 ตอน

ใน Season 2 นี้ บทพัฒนาไปแบบคนละเลเวลเลย เรื่องราวเกี่ยวกับ Sex ตามชื่อเรื่อง Sex Education มีน้อยลงแต่ก็ยังมีพูดถึงตลอดเเต่ถ้าเทียบกับ Season 1 แล้วมีน้อยลงจริงๆอย่างเห็นได้ชัด บทไปโฟกัสที่ความสัมพันธ์ของแต่ละตัวละครและมิติของตัวละครแต่ละตัว ใน Season 2 นี้มาครบเลยนะ(ตามสไตล์หนังยุคนี้) ชายหญิง ตั้งแต่รุ่นเด็กยันรุ่นแก่ กลุ่ม LGBT กลุ่ม Feminist คือทำมามีครบทุกแบบเอาใจคนดูทุกกลุ่มจริงๆ แต่เหมือนจะชูเรื่อง LGBT หนักมากด้วย Feminist ก็หนักเหมือนกันนะได้ไปเต็มๆ 1 ตอนเลย ต้องดูเองนะว่าอยู่ตอนไหนแต่เเบบรู้สึกได้เลย 5555555

ต้องบอกเลยว่า Season นี้ทำให้เรา binge watch มากๆคือดูทีเดียวจบเลยดูจบ 1 ตอนแล้วอยากดูต่อบททำออกมาดี เรื่องราวเล่าดี แตกประเด็นของแต่ละตัวละครได้เท่าๆกัน แบ่งบทของแต่ละตัวไม่มากเกินไปไม่น้อยเกินไปไม่ชูตัวพระเอกมากเกิน แบ่งบทได้ดี อันนี้ขอชมเลย จุดหงุดหงิดก็มีแต่ไม่มาก สนุกดูเถอะ

แต่ในตอนสุดท้ายโดน บท ตามสไตล์ Netflix เล่นอีกแล้ว ตอนจบ ตอน8 แม่งทำให้อยากดูต่อหนักมาก แบบมากๆ เชี้ยแม่งอย่าให้เจอไอพิการนะ กูจะกระทืบแม่ง (อินจัด 555555) คือบทแม่งดีอะทำให้เราเกลียดตัวละครตัวหนึ่งได้ขนาดนี้ เห้อ เซง ลุ้นมาทุกตัวสำหรับคู่ โอทิส ตอนจบทำเราเซงมาก นี่มึงจงใจจะทำ Season 3 เลยนี่หว่า Netflix มึงแม่งใจร้ายมาก แต่ในตอนจบนี่ก็ไม่คิดว่าจะมีบทแบบนี้ออกมาเหมือนกันอย่างกับละครไทยเกิ๊นนนนนนนนนน 😂