LifeinSD EP.04 : วิธีนั่ง Uber ในอเมริกาให้คุ้มที่สุดถูกที่สุด รวมถึงอธิบาย Uber Express Pool, Uber Pool, UberX

สวัสดีทุกๆคน วันนี้ก็จะมาเล่าประสบการณ์นั่ง Uber ในอเมริกา เอาจริงๆ ก่อนที่ Uber จะหายสาบสูญไปจากประเทศไทย ผมนั่งแต่ Uber เลยนะแทบไม่นั่ง Grab เลยไม่รู้ทำไมถูกชะตากับ Uber มากกว่าใช้แล้วมีความสุขมากกว่า ตั้งแต่ Uber ถูก Grab ฮุบไปของสาขาประเทศไทย ก็ต้องจำใจใช้ Grab มาตลอด ตอนนี้ย้ายมาเรียนต่อที่อเมริกาที่นี่ไม่มี Grab มีแต่ Uber กับ Lyft ว้อย ฮ่าๆๆ

โดยปกติสมัยก่อนที่เรานั่ง Uber กันในไทยนั้นเราก็แค่เรียกเค้าก็มารับไม่ได้มีอะไรมากมายนอกจากนั้นนอกจากจะเลือกเป็นรถหรูๆแพงๆอะไรแบบนี้ แต่ที่นี้ที่ USA เนี่ยมันมี Uber Express Pool กับ Uber Pool เว่ยแม่งโคตรดี โคตรน่ามีในทุกประเทศในโลกหรือถ้าในไทย Grab ก็ควรทำนะมันเจ๋งมาก เดี๋ยวจะอธิบายเรียงไปเลยแล้วกันจาก UberX, Uber Pool แล้วก็ Uber Express Pool นะ

UberX

วิธีนั่ง Uber ในอเมริกาให้ถูกที่สุด

ตัวนี้ก็เป็นตัวที่ทุกๆ คนคุ้นเคยกันนั้นแหละ เลือกสถานที่ให้มารับกดเรียกคนขับก็มารับส่งที่หมายก็ลงเงินหักผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิตไป จบ

Uber Pool

วิธีนั่ง Uber ในอเมริกาให้ถูกที่สุด

ตัวนี้มันพูดง่ายๆก็คือทางเดียวกันไปพร้อมกันอะแหละ เหมือนกับว่า ถ้าคนขับขับรถมารับเราหรือรับคนอื่นแล้วระหว่างนั้นมีคนกด Uber Express Pool ขึ้นมาแล้วสามารถแวะรับได้เค้าก็จะไปแวะรับเพื่อที่เราจะได้ไปทางเดียวกัน พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นสิ่งที่เป็นผลดีต่อผู้โดยสารคืออะไรนั้นหรอ ค่าโดยสารถูกลงไง !!

โดยตัว Uber Express Pool เนี่ยจริงๆกดใช้แทน Uber X ไปเลยก็ได้เพราะว่าถ้าสมมุติคนขับรถมารับเราก่อนใช่ป่ะแล้วระหว้างทางไม่มีคนกดเลยที่จะไปทางเดียวกับเรา ก็เหมือนเราได้นั่ง Uber X แบบคนเดียวอะไปจนถึงจุดหมายปลายทางเลยโดยจ่ายถูกกว่าเดิมพอตัวเลย

Uber Express Pool

วิธีนั่ง Uber ในอเมริกาให้ถูกที่สุด

ตัวนี้มีความคล้ายๆกับ Uber Pool แต่จุดที่เราจะไปขึ้นรถหน่ะ เราต้องเดินไปคนขับรถจะไม่ขับมารับเราถึงที่ ก็ยกตัวอย่างง่ายๆ Uber Pool เนี่ยคือไปทางเดียวกันไปด้วยกันใช่ป่ะ แต่มันจะเสียเวลาตรงที่ รถ จะต้องขับรถมารับเราตรงจุดที่เราปักไว้ให้มารับ แต่ไอเจ้า Uber Express Pool เนี่ยมันจะให้เราเดินไปดักรอรถแทน ก็คือคนขับรถก็จะไม่เสียเวลาที่จะต้องวนมารับเรา โดยค่าโดยสารก็จะถูกลงไปอีก !!!

แต่ส่วนตัวคือขี้เกียจเดินไงบางทีอากาศมันหนาวมากๆๆๆๆๆ มารับผมเถอะ ยอมเสียเพิ่มอีกนิดหน่อยไม่เป็นไรค้าบบ T^T

สรุป

วิธีนั่ง Uber ในอเมริกาให้ถูกที่สุด

คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ

1.ลำบากหน่อย + ถูกมาก > Express Pool

2.เสียเวลานิดหน่อยเพิ่มอีก 4-5 นาที + ถูกกลางๆ > Pool

3.สบายรวยแพง > UberX

แถมๆ สิ่งที่น่าตื่นเต้นในอนาคต

จริงๆ Uber เนี่ยใช้ค้นหา จักรยานหรือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแบบเช่าได้ด้วยนะ! คนที่นี่ในเมืองเค้านิยมเช่า จักรยาน หรือ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า กันอะแบบเวลาเข้าเมืองรถมันหาที่จอดยากไง เค้าก็จะมี สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าหรือจักรยาน จอดทิ้งไว้ในเมืองเต็มเลยเราก็แค่ไป Scan เเล้วก็ใช้งานเค้าคิดเงินตามเวลาใช้จริง หรือ อาจจะขับเล่นเที่ยวรอบเมืองโดยเฉพาะเวลามากับเพื่อนนะสนุกมาก ไว้ในอนาคตจะมารีวิวฟีเจอร์นี้ให้ฟังกัน

2 Comments

Comments are closed.