LifeinSD EP.02 : พาไปดู เซเว่น อีเลฟเว่น(7-11) ในอเมริกาว่าเป็นยังไงบ้าง ต่างจากเมืองไทยมากไหม

หลังจากขนย้ายของเข้าหอพักเรียบร้อยแล้ว หลายๆอย่างลงตัว ก็เลยอยากจะเดินเล่นแถวๆหอพักสักหน่อย ตอนนี้ยังไม่มีรถไปไหนมาไหนลำบากมาก พูดง่ายๆเลยว่าที่ San Diego นั้น 1 คน = รถ 1 คัน เลยแหละ ที่นี่ไม่ใช่ว่ารถเมล์ไม่มีนะมีแต่มันเสียเวลามากๆ เพราะรถเมล์ไม่สามารถเข้า Freeway ที่จะทำให้เราลัดไปไหนมาไหนได้ แถวจ่ายเพิ่มอีกนิดหน่อยนั่ง Uber ประหยัดเวลาไปมากกว่า 30 นาทีเชียวแหละ

เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า รูมเมท ของผมก็บอกว่าให้ลองไปเดินเล่นดูมันมี 7-11 อยู่ กับ CVS Pharmacy อยู่ใกล้ๆกัน วันนี้ว่างพอดีก็เลยเดินเล่นดู ตอนเดินไปผมออกไปประมาณ 6 โมงเย็นอากาศหน้ามากกกกกกกกก มืดเเล้วด้วย โดยการไปครั้งนี้จะเน้นที่ 7-11 อย่างเดียวพอ หนาวจัด แวะที่เดียวพอ

เซเว่นในอเมริกา

ตอนมาถึงก็แอบตกใจคือที่นี่ 7-11 คือเป็นปั้มน้ำมันเลย แล้วก็มีตัว minimart 7-11 อยู่ด้านในปั้มอีกที เห็นปุ๊บก็จัดเลยครับตรงดิ่งเข้าไปใน มินิมาร์ท

เซเว่นในอเมริกา

ข้างในอุ่นครับ ฟิน อ๊าาา ~ โดยของเท่าที่เห็นก็ คล้ายๆบ้านเรานะ ขนม นม เนย น้ำ ของใช้ อุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์ ของเล่น มีเหมือนบ้านเราเลย แค่ราคาโดยรวมจะแพงกว่า เด่วพาทัวร์ดูข้างในคร่าวๆว่าเป็นยังไงบ้าง มีอะไรขายบ้าง

เซเว่นในอเมริกา

โซนขนมนี่ก็จะคล้ายๆบ้านเรานะถ้าเป็นบ้านเราเมืองไทยก็จะเป็นพวก เลย์ พวก เทสโต้ อะไรงี้

เซเว่นในอเมริกา

ขนมทั่วไป ไม่เคยกินสักอย่างเลย จะลองดีไหมเนี่ย 555555

เซเว่นในอเมริกา

พวกของเล่นนี่ก็คล้ายๆบ้านเราเลยของเล่นกากๆหน่อย ราคาไม่แพง น่าจะวางไว้ขายหลอกเด็ก กับ พวก Gift Card พวก service ต่างๆ ผมก็รู้จักแค่ไม่กี่เจ้าหรอก พวก Netflix, Amazon, Ebay อะไรอย่างงี้ตัวอื่นๆก็ งงๆ อยู่ว่าคืออะไร อยู่ๆไปน่าจะรู้มากขึ้นว่ามันคืออะไรไว้ทำอะไรบ้าง

เซเว่นในอเมริกา

โซน Donut ครับ เดินผ่านดูแล้วน่ากินมากๆ แต่ไม่ได้ซื้อนะ พึ่งกินข้าวก่อนออกมาไว้วันหลังจะซื้อมาลองแล้วมาเล่าให้ฟังดูว่าเป็นยังไง แต่คนที่นี่น่าจะชอบกินโดนัทมาก ถึงกับต้องมีวางไว้ใน 7-11 เลย

เซเว่นในอเมริกา

เซเว่นในอเมริกา

เซเว่นในอเมริกา

เครื่องดื่ม น้ำแข็ง ไอครีม อาหารแช่แข็ง อันนี้ขอยกให้ที่นี่ชนะแล้วกัน เพราะว่าของที่นี่อร่อยกว่า แค่นั้นแหละ 5555

เซเว่นในอเมริกา

เซเว่นในอเมริกา

มาถึงของกินกันบ้าง ของกินก็จะแบบ เมกันๆ หน่อย เท่าที่ดูไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่และดูไม่น่าอร่อยขอยกให้ของกิน 7-11 ที่เมืองไทยชนะนะ ของกินหลากหลายกว่า ที่นี่ก็จะแบบ สลัด แซนวิช ทาโก้ ไส้กรอก ไก่ทอด อะไรงี้ เจอข้าวกล่อง 7-11 บ้านเราเข้าไปทีมีหนาวอะ ทำได้ทุกอย่าง 5555555

เซเว่นในอเมริกา

อันนี้เซอร์ไพรส์มากๆ เพราะว่า ในยุคที่อเมริกามี Streaming ต่างๆ เค้าก็ยังมี ตู้เช่าหนังอยู่เลยแหะ มีความ Classic มากๆ มาเช่าเเล้วก็มาหยอดหนังคืนอะไรอย่างงี้

พาเที่ยว 7-11 ที่อเมริกา วันนี้ก็ขอจบเพียงเท่านี้แล้วกัน บะบายยยยยยยย