LifeinSD EP.01 : เริ่มเดินทางสู่ San Diego รัฐ California อาหารไม่ถูกปากแถมโดนบอร์ดดิ้งพาส SSSS

วันที่ 1 กพ. 2562

เริ่มต้นเดินทางสู่ San Diego

2019 ที่แท้จริงสำหรับผมได้เริ่มขึ้นแล้ว ปีนี้คงเป็นปีที่จะได้เจออะไรใหม่ๆ ประสบการณ์ใหม่ๆ มีทั้งความรู้สึกกลัวและตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน มันน่าจะเป็นความรู้สึกของการที่เราจะออกจาก comfort zone ในทุกๆครั้ง

การเดินทางจากไทยมาสู่ San Diego ของผมนั้นบินจาก ไทย เเวะต่อเครื่องที่ ญี่ปุ่น เเล้วต่อมาลง LAX ที่ LA โดยบินสายการบิน ANA

เดินทางจากไทยไปญี่ปุ่น

ก็ไม่มีอะไรมาก หลับดูหนังหลับ ถึง ญป ล่ะ มีเวลาต่อเครื่อง 1 ชม. พอถึงก็รีบเดินเลย ผ่านการตรวจเช็คอีกรอบขึ้นบันไดเลื่อนขึ้นมาก็เจอ gate 101 เลยที่จะใช้ไปต่อ เลยมีเวลาว่าง อีก 30 นาที ก็เดินไปซื้อ chocolate royce เพื่อไปฝากอาที่จะมารับที่สนามบิน

ซื้อเสร็จเราก็มานั่งรอ จู่ๆก็มี จนท. เดินมาขอตรวจบอร์ดดิ่งพาส สรุปเราโดน SSSS งงเลย ได้ได้ไง ดีนะเคยอ่านบทความเกี่ยวกับ บอร์ดดิ่งพาส SSSS มาก่อนเลยไม่ได้กังวลอะไร เค้าก็ถามเรื่อยเปื่อยเกี่ยวกับความปลอดภัย เเละ ก่อนขึ้นเครื่องก็ต้องไปตรวจ ระเบิด (คิดว่าใช่นะ) เค้าใช้ กระดาษลิสมัส ลูบทั้งตัวเราอ่ะ เเละ ก็คอมพ์ ด้วย 555555 สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี

จาก ญป มา อเมริกา

อันนี้สุดตีน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 11 ชม. นะ ก็ ให้ snack รองท้อง กิน ดูหนัง นอน นอน โดนปลุกมากิน breakfast(อันนี้อร่อย) แล้วก็ดูหนังนอนถึง

Wrapper ที่ว่าครับ กลางๆ ไม่ได้เด็ดมาก 555555555555

Breakfast อันนี้อร่อยเชี้ยๆๆ ออมเล็ต โคตรอร่อย ไส้กรอก โคตรอร่อย !!!

มาถึง LAX แล้วววววววววววว 

คนต่อคิวออกเยอะมากๆๆๆ ตรวจเข้มสุดๆๆ ที่นี่ 

ตอน 5โมงครึ่ง ก็ออกมาด้านนอกมารออากับพี่มารับ ประมาณ30นาที ก็มาถึง มาถึงก็ มี ข้าวเหนียวหมูปิ้ง มาให้ โอโห ซัดเลยสิคร้าบ เปรมเลย อาหารบนเครื่องห่วยแตกมาก ไม่อร่อยเลย 555555

กว่าจะถึง san diego ก็ประมาณ 3 ทุ่มกว่าๆ ก็เเวะกินข้าวกันแถวๆ ถนน คอนวอย กินอิ่ม พี่ก็พาไปดู หอพักเเละมหาลัยที่จะไปอยู่เเละ อธิบายเล่าเรื่องทั่วไปของการใช้ชีวิตที่นี่ จบเเยกย้าย พี่ไปส่งบ้านอาคืนนี้นอนบ้านอา เป็นวันเเรกที่สุดจริงๆ หลับแบบ shut down ทันที

EP แรกก็ขอเบาๆ จบเเค่นี้ เหนื่อยมาก ไว้จะมาอัพเดทเล่าเรื่องสิ่งที่เจอใน San Diego เรื่อยๆนะคร้าบบบบบบ คร่อกกกกกกก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *