รีวิวหูฟัง Sabbat x12 pro หูฟังไร้สายที่ชนกับ Apple Airpods ได้สูสีในราคาต่างกันถึง 5 เท่า!

**ผมเขียนรีวิวนี้ผ่านจากการใช้งานจริง 2 อาทิตย์นะครับ

เรื่องมันเริ่มมาจากผมอยากได้หูฟังไร้สายที่เป็น True wireless สักตัวแต่มันติดตรงที่ในตลาดที่ขายกันส่วนใหญ่นั้นจะเป็น in-ears ไงแล้วผมใส่พวกหูฟังพวก in-ear แล้วเจ็บหู เพราะปกติก็ใช้หูฟังของ apple ที่แถมมากับโทรศัพท์ตลอดอยู่แล้วเลยชินไปแล้ว ดังนั้นจึงเริ่มหาหูฟัง True wireless สักตัวที่ตัวหูฟังเหมือน Apple Earpods แล้วก็ได้มาพบกับ Sabbat x12 pro ที่เป็นหูฟัง True wireless ที่ตัวหูฟังนั้นมีรูปทรงเหมือน Earpods เเถมมีรุ่นน้องที่รู้จักเค้าไปซื้อมาแล้วก็โดนป้ายยาเรียบร้อย และไม่แพงเลยถูกกว่า Airpods 5 เท่า(ลองคูณหารกันดู555) !! เลยจัดมาลองแบบไม่คิดเลยเพราะถูกมาก 55555555555555

ผมขอเริ่มตั้งแต่กล่องเลยแล้วกัน เเพคเกจ ทำได้ดีมาก สวยงาม เปิดกล่องมามีความหรูหรา สวยงาม รู้สึกถึงความ พรีเมียม

รีวิวหูฟัง Sabbat x12 pro
รีวิวหูฟัง Sabbat x12 pro

ตัวบอดี้ของหูฟังนั้นทำได้นะมากๆ วัสดุทำเนียนดี ใส่แล้วไม่บาดหูหรือมีส่วนคม เหมือนกับหูฟังยี่ห้ออื่นที่ถูกๆ ปุ่มกดนั้นกดได้ดีไม่มีติดขัด กดเนียนมากๆ ประเด็นคือ แม่งสวยเว่ย สวยจริงและมีหลายสีให้เลือกด้วยตอนเลือกนี่เลือกอยู่นานเลย 55555 เอ๊ออ ลืมบอกไป ตัวหูฟัง กันน้ำกันเหงื่อด้วยนะ IPX5 waterproof จ้า

รีวิวหูฟัง Sabbat x12 pro
รีวิวหูฟัง Sabbat x12 pro

เรื่องของเสียง ต้องขอออกตัวก่อนว่า หูฟังสไตล์ earpods นั้นเสียงไม่มีทางสู้ in-ears หรือ headphone ได้แน่นอนเพราะฉะนั้นอย่าเอามาเทียบกันเพราะมันคนละประเภทกัน ผมจะเทียบกับหูฟัง Apple Airpods ล้ะกันเพราะหลายๆอย่างมันคล้ายกัน (ไปขอยืมของเพื่อนจับมา test คู่กัน)

หลังจากได้ลองนั้นพูดตรงๆเลยคือ ใกล้เคียงกันม๊ากกกกกกกกก มากๆๆๆ เพราะด้วยที่รูปทรงมันคล้ายกัน แต่เจ้าตัว Sabbat x12 pro เนี่ย จะด้อยกว่าในย่าน เบส นิดเดียวแบบนิดเดียวจริงๆ ย่าน กลาง แหลม ผมว่าพอๆกันเลย และด้วยราคาที่ถูกกว่าถึง 5 เท่าผมจึงไม่ได้ติดอะไรตรงนี้ ถือว่าผ่านมากๆในราคานี้

รีวิวหูฟัง Sabbat x12 pro
รีวิวหูฟัง Sabbat x12 pro

มาพูดถึงการใช้งานและเชื่อมต่อกันบ้าง บอกเลยว่าใช้โคตรง่ายแบบง่ายโคตรๆ คือ แค่เอาหูฟังออกจากกล่อง มันก็ถือว่าเป็นการเปิดใช้งานแล้ว เราก็เปิดมือถือ pairing bluetooth เสร็จสับมันจะมีเสียงพูดว่า connected ! นั้นเเสดงว่าเชื่อมต่อแล้ว หลังจากเชื่อมต่อครั้งแรกเสร็จแล้วมันจะจำ device ของเราเลย เพราะฉะนั้น เอาหูฟังออกจากกล่องครั้งต่อไป มันจะเชื่อมต่อให้อัตโนมัติเลยจ้า โคตรสะดวก แล้วเวลาเอาหูฟังลงกล่อง มันก็จะปิดตัวหูฟังให้อัตโนมัติ พร้อมชาร์จไฟเลย โคตรโหด โคตรสบาย

อีกประเด็นหนึ่งที่อยากพูดก็คือ เจ้า Sabbat x12 pro เนี่ยใช้ Bluetooth 5.0 นะคือมันเป็นตัวล่าสุดอะ ความ Delay ทุกอย่างหายไปหมดแล้ว ถ้าลองเทียบกับพวกหูฟังหรืออุปกรณ์ Bluetooth ตัวเก่าๆอะ เราจะทำได้แค่ฟังเพลงเว่ย เวลาดู Youtube หรือ หนัง อะ ภาพมันจะไปก่อนแล้วเสียงถึงจะตามมา แต่ตัวนี้ Bluetooth 5.0 เสียงภาพมาพร้อมกันเหมือนใส่หูฟังต่อช่อง aux เลยจ้า โคตรฟิน ผมชอบมากตรงนี้แก้ปัญหานี้ได้สักที

รีวิวหูฟัง Sabbat x12 pro
รีวิวหูฟัง Sabbat x12 pro

แบตเตอรี่ Sabbat x12 pro เค้าโฆษณาว่า Total Battery Life คือ 30 ชั่วโมง ตัวหูฟังเนี่ยใช้ได้ 8 ชั่วโมงติดต่อกัน ชาร์จเป็น Fast Charge ด้วยชาร์จกับกล่องมัน 1 ชั่วโมงแบทเต็ม ก็คือง่ายๆ คือ ใช้ได้ประมาณ 3 รอบแต่ใครจะบ้า ฟังเพลงที 8 ชม. ผมใส่หูฟัง 2 ชม. ก็เริ่มอยากถอดล้ะ 5555555 เอาเป็นว่า ตั้งแต่ใช้มา ยังไม่เคยแบทหมดระหว่างวันเลย ใช้ 3 วันก็ยังไหว สบายมาก

ใช้งานจริง ผมจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงเวลาคือ ช่วงปกตินั่งทำงานนั่งรถ กับ ช่วงที่ออกกำลังกาย

ช่วงปกติ — ไม่มีปัญหาอะไรเลย ใส่สบายไม่เจ็บหู เดินไปเดินมา กระโดดขึ้นเตียง หูฟังมันก็ไม่หลุดสักที 55555 คือมันดูเหมือนจะหลวมนะแต่เอาเข้าจริงใส่สบายและไม่หลุดง่ายเลย

ช่วงออกกำลังกาย — วิ่งไม่ว่าจะเป็น outdoor หรือ indoor ไม่หลุดครับแต่ มันจะหลวมๆหน่อยแบบไม่แน่นตลอดเพราะว่าเราจะมีเหงื่อไง แต่ก็ไม่หลุดนะไม่หลุดสักที แค่พอมันหลวม เสียงมันก็จะไม่แน่นไงไม่เหมือนพวก in-ear มันจะยัดเข้าไปข้างในเลยเลยหลุดยาก
ยกเวท — ความพีคของตอนยกเวทคือเราจะเกร็งมากๆใช่ป่ะเวลาเราเกร็งอะขึ้นหน้าขึ้นหูหมดอะ เกร็งจนทรงหูเรามันขยับเหมือนเกร็งผ่อนเกร็งผ่อนมันก็จะเหมือนค่อยๆขยับหู ผมใช้มายังไม่เคยหลุดนะมีแค่เกือบๆ

รีวิวหูฟัง Sabbat x12 pro
รีวิวหูฟัง Sabbat x12 pro

อวยมาเยอะขอพูดถึงข้อเสียบ้าง
– คุณภาพเสียงดีไม่เท่า airpods(ต่างกันนิดเดียวเเบบนิดเดียวจริงๆนะ) แต่ถ้าเทียบกับพวก in-ears หรือ headphone แพ้แน่นอน
– ไมค์ นี่คือข้อเสียหลักๆเลย เพราะด้วยความที่เจ้า Sabbat x12 pro ไม่มีจะงอย เหมือน Apple Airpods ไมค์มันเลยรับเสียงได้ห่วยมาก ห่วยแตกเลยเเหละ ถ้าจะซื้อมาเพื่อใช้พูดคุยโทรศัพท์คุณข้ามหูฟังอันนี้ไปเลย การรับเสียงนี่เข้าขั้นห่วย ใช้สนทนาอะไรไม่ได้เลย เพราะมันออกแบบมาสวยจึงไม่มีจะงอยมารับเสียงแบบของ Apple คุณจะคุยโทรศัพท์หรือ Siri ต่างๆมันใช้ได้นะ Sabbat x12 pro อะ แต่ไมค์ห่วยแบบนี้การใช้พูดคุยจึงพัง ผมลอง Test ด้วยการโทรหาเพื่อนตอนขับรถอยู่ พูดกันเพื่อนผมยังไม่ค่อยได้ยินเลยด้วยซ้ำเพราะไมค์มันอยูสูงเกินไป ต้องถอดหูฟังมาพูดจ่อๆ ข้างหนึ่ง แบบนี้โอเคอยู่ -w-

สรุป
– ใครกำลังหาหูฟัง True Wireless ดีๆสักตัวราคาไม่แพงฟังก์ชั่นครบทุกการใช้งานและที่สำคัญคือไม่ชอบใส่หูฟังแบบ In-Ears จัดเถอะ โคตรถูกโคตรดี ถูกขนาดนี้ไม่เสียดายตังเลยกับฟังก์ชั่นที่ได้มาและคุณภาพ
– หาซื้อได้ทั่วไปหาไม่ยากเลยตามเว็บ shopee, lazada หรือ ร้านขายหูฟังทั่วไปก็มีครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *